Đi Nhật theo diện kỹ sư cần chi phí là bao nhiêu?

Bạn có bằng kỹ sư trong tay và bạn mong muốn tấm bằng đỏ giúp bạn tìm được một công việc với mức lương xứng đáng nhất? Bạn đang muốn đi Nhật theo diện kỹ sư mà băn khoăn về chi phí? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc về chi phí đi Nhật theo chương trình kỹ sư.

Đi Nhật theo diện kỹ sư cần chi phí là bao nhiêu?

1. Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu?

Thông thường quy định của chương trình thì mức chi phí mà người lao động phải đóng góp (bao gồm toàn bộ giấy tờ, visa thủ tục, vé máy bay…) tương đương từ 1-2 tháng lương của người lao động. Mức phí này trung bình rơi vào khoảng 1500 – 3000 USD.

Tuy nhiên, một số công ty môi giới điều chỉnh linh hoạt mức phí này (thông thường là tăng lên) sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

2. Ngành nghề nào được tuyển nhiều nhất?
Nhật Bản đang tiếp nhận kỹ thuật viên với rất nhiều ngành nghề khác nhau, kỹ sư tốt nghiệp các chuyên ngành như:

  • Cơ khí (cơ khí thiết kế, cơ khí chế tạo, điện, điện tử)
  • Công nghệ thông tin
  • Công nghệ hóa chất
  • Công nghệ thực phẩm
  • Nông nghiệp
  • Xây dựng
  • Dệt may,…

Rất nhiều ngành nghề được tuyển nhưng chỉ tập trung nhiều ở kỹ sư IT, cơ khí, kỹ sư xây dựng

Xây dựng là một trong những ngành tuyển kỹ sư

3. Điều kiện để đi Nhật diện kỹ sư?

– Về bằng cấp: Bằng cử nhân có đi được kỹ sư không?

Nhiều chuyên môn chỉ cấp bằng cử nhân, ví dụ như: hệ cao đẳng các trường, các ngành mỹ thuật công nghiệp, thực phẩm, hóa chất… Câu trả lời là bằng cao đẳng vẫn có thể tham gia chương trình kỹ thuật viên được, tất nhiên các bằng cử nhân cũng có thể tham gia.Lưu ý:

o Chỉ được đăng ký đơn hàng Kỹ sư đúng chuyên ngành học. Tức là bạn có bằng cử nhân đại học chuyên ngành hóa chất thì không thể đăng kí đi kỹ sư cơ khí hay xây dựng được.

o Các bạn tốt nghiệp bằng kỹ sư chuyên ngành sẽ có nhiều lợi thế hơn các bạn có bằng cử nhân hay hệ cao đẳng cùng chuyên ngành.

– Về độ tuổi: Trên 35 tuổi đi kỹ sư có được không?

Giới hạn độ tuổi kỹ sư nới rộng hơn, trên 35 tuổi bạn vẫn có thể đăng kí các đơn hàng kỹ sư. Tuy nhiên, độ tuổi ưu tiên của các đơn kĩ sư từ 25-30 tuổi. Nếu trong độ tuổi này, bạn có thể đăng kí các đơn hàng diện kỹ sư với khả năng trúng tuyển cao. Tất nhiên, trúng tuyển hay không vẫn phụ thuộc vào bằng cấp, kinh nghiệm, trình độ tiếng Nhật nữa.

– Về trình độ tiếng Nhật: N5 có đi Nhật diện kĩ sư được không?

Chỉ cần N5, bạn đã đủ điều kiện để đi Nhật diện kĩ sư, tuy nhiên nếu bạn muốn tham gia các đơn hàng tốt, lương cao thì cần đạt tối thiểu N4, hoặc N3.

Khi sang Nhật làm việc diện kỹ sư, số tiền lương bạn nhận được sẽ tỉ lệ thuận với kinh nghiệm và trình độ tiếng của bạn. Tức là tay nghề càng tốt, tiếng tốt thì bạ sẽ có cơ hội tăng lương nhanh.

4. Mức lương kỹ sư là bao nhiêu?

Mức lương khởi điểm của kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản thường từ 180.000 yên trở lên. Tùy vào năng lực của từng người mà mức lương này sẽ tăng nhiều hay ít. 

Chia sẻ của một TTS


Hiện nay, về thu nhập của kỹ sư tại Nhật Bản thì tùy thuộc vào từng công ty tiếp nhận và hợp đồng lao động mà sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên so với các ngành nghề khác mức lương cho các đơn hàng kỹ sư  khá cao có mức trung bình thường trên 40 triệu một tháng.

Theo như kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực XKLĐ Nhật, mức lương khởi điểm cho kỹ sư tại các công ty Nhật thường từ 180000 Yên/ tháng trở lên tương đương  khoảng 36 triệu đồng (được tính theo giờ hoặc theo ngày tùy vào từng công ty

5.Cách thức đăng kí đi Nhật diện kỹ sư

Đặc thù của các đơn kỹ sư là lương cao, yêu cầu cao. Và thực tế các đơn kỹ sư – kỹ thuật viên ít hơn các đơn lao động phổ thông. Nên để tham gia được những ngành nghề kỹ sư ít tuyển, ứng viên đôi khi phải “săn” các đơn hàng cùng lúc ở nhiều công ty.

Mọi thắc mắc về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty hoặc gửi bình luận phía cuối bài viết này để được hỗ trợ. 

Liên hệ ngay chị Đinh Ngân để được tư vấn tận tình nhất

TTC Việt Nam tự hào một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam cung cấp cho người lao động Việt những thông tin đơn hàng chính xác nhất, sự tư vấn tận tình nhất, tinh thần trách nhiệm cao nhất để cùng đồng hành với các bạn trong hành trình phát triển bản thân, tạo ra giá trị tốt đẹp cho xã hội.
NHANH TAY LIÊN HỆ ĐỂ NẮM BẮT CƠ HỘI THÀNH CÔNG

⏩⏩⏩Công ty Cổ phần nhân lực TTC Việt Nam. #TTC_HR
🏬 Trụ sở chính: Số 2 Tôn Thất Thuyết – Mỹ Đình 2 – Nam từ Liên – Hà Nội.

Văn phòng tiếp Nhận Hồ Sơ: Tầng 2 – Tòa nhà Richy – 35 Mạc Thái Tổ – Yên Hòa – Cầu giấy– Hà Nội

☎️Call/Zalo: 0942 205 282 Ms #Đinh_Ngân 
💌 Email: ngandt2@ttchr.com.vn
💎Website: https://ttchr.com.vn/


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *